QUY TRÌNH SẢN XUẤT HỘP CARTON

Ngày Đăng : 17/01/2020 - 10:08 AM
Để tạo ra một chiếc hộp carton chất lượng tốt thì bản thân sản phẩm cũng đã phải trải qua một quy trình sản xuất hộp carton nghiêm ngặt bằng những trang thiết bị, máy móc tiên tiến hiện đại nhất.

Để tạo ra một chiếc hộp carton chất lượng tốt thì bản thân sản phẩm cũng đã phải trải qua một quy trình sản xuất hộp carton nghiêm ngặt bằng những trang thiết bị, máy móc tiên tiến hiện đại nhất.

1. Quy trình sản xuất hộp carton

Công đoạn 1 - Chọn giấy nguyên liệu

Khi chọn giấy nguyên liệu, bạn cần lưu ý đến nguồn gốc và định lượng của giấy.

Thông thường người ta sẽ chọn loại giấy có định lượng cao hơn cho lớp bề mặt. Bởi vì đây chính là phần sẽ phải chịu tác động nhiều nhất trong quá trình sử dụng. Loại giấy thường được lựa chọn cho lớp ngoài cùng là 220 lbs – 275 lbs. Đặc biệt, với các mặt hàng xuất khẩu, thì có thể chọn lớp giấy ngoài có chất lượng tốt hơn. Có thể phủ thêm lớp bột gỗ giúp chống ẩm, chống thấm.

 

 

Tiếp theo là lớp giấy XEO (giấy ruột). Thông thường, giấy lớp ruột có định lượng từ 135 lbs – 185 lbs. Nếu muốn lớp ruột được tốt hơn, có thể chọn giấy có định lượng từ 150 lbs trở lên.

Bên cạnh đó, nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu cũng là điều cần lưu ý. Lớp mặt ngoài của hộp carton thường được sử dụng loại giấy nhập khẩu từ các nước tiên tiến. Còn mặt giấy ruột ở trong có thể dùng các loại giấy định lượng thấp hơn. Hoặc dùng giấy được sản xuất ngay trong nước để tiết kiệm chi phí.

Công đoạn 2 - Chạy giấy sóng

Trong quy trình sản xuất hộp carton, hai loại giấy được sử dụng nhiều nhất là giấy carton 5 lớp và 3 lớp.

Quá trình tạo ra hộp carton 3 lớp sẽ đơn giản hơn. Chỉ cần có một đầu máy chạy giấy 2 lớp, sau đó chạy qua máy cán lớp mặt cuối cùng. Sau khi công đoạn này kết thúc sẽ tạo ra được những tấm giấy carton 3 lớp.

Để làm nên hộp carton 5 lớp sẽ phức tạp hơn một chút. Đầu tiên phải dùng 2 đầu máy chạy sóng giấy 2 lớp. Sau đó mới cho giấy chạy qua máy cán lớp sóng cuối cùng. Khi phải chạy sóng giấy 2 lớp qua 2 đầu máy rồi mới chạy qua máy cán lớp sóng cuối cùng.

Ngoài ra, cũng có thể chạy sóng để tạo ra giấy carton 2 lớp; 4 lớp; 6 lớp,… tùy vào yêu cầu của khách hàng đối với công ty sản xuất.

Đặc biệt, khi chạy giấy sóng cần hết sức chú trọng tới việc chọn sóng giấy. Điều này sẽ quyết định đến độ cứng, độ bục, độ đàn hồi của hộp carton. Các loại sóng cơ bản là: Sóng A, B, C, E hoặc AB, BC,…

Công đoạn 3 -  Cắt giấy

Sau khi đã có giấy carton, cơ sở sản xuất sẽ cắt; tạo kích thước cho hộp carton giống như yêu cầu của khách hàng.

Để có thể cắt được giấy carton đúng như kích thước được yêu cầu, nhân viên kỹ thuật sẽ điều chỉnh lại các thông số trên máy chạp giấy. Sau đó, máy chạm sẽ chạy ra những tấm giấy theo đúng kích thước như đã yêu cầu.

Công đoạn 4 - In hộp giấy carton

Bước tiếp theo trong quy trình sản xuất đó chính là in những thông tin của sản phẩm; doanh nghiệp lên hộp. Đây không chỉ là một cách đưa thông tin nhãn hàng tiếp cận với khách hàng nhanh chóng mà còn giúp quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp mạnh mẽ hơn.

Tùy thuộc vào số lượng hộp cũng như độ phức tạp của chữ viết, hình ảnh mà cơ sở sản xuất sẽ tiến hành in thủ công hoặc in bằng máy.

 

 

Công đoạn 5  -  Đóng ghim, dán keo

Khâu cuối cùng trong quá trình sản xuất hộp carton là đóng ghim và dán keo. Người ta sẽ sử dụng keo hoặc ghim để gắn 2 đầu mảnh giấy carton lại, tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh.

Sau đó, nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành đối chiếu sản phẩm với các yêu cầu của khách hàng. Khi sản phẩm đã đạt chuẩn sẽ xếp lại và giao đến cho khách.

2. Địa chỉ sản xuất hộp carton uy tín tại TPHCM

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết cơ sở sản xuất hộp carton nào uy tín, chất lượng ở TPHCM  thì có thể tìm đến với Bao Bì Vĩnh Phước bạn nhé!

Bao Bì Vĩnh Phước tự hào sở hữu cơ sở sản xuất với công nghệ; máy móc tiên tiến; hiện đại nhất.

Bao Bì Vĩnh Phước cam kết tất cả nguyên liệu sản xuất hộp carton đều đạt chất lượng tốt nhất, nói không với nguyên vật liệu kém chất lượng. Vậy nên, nếu Quý khách có nhu cầu đặt sản xuất hộp carton chất lượng thì hãy tìm đến với Bao Bì Vĩnh Phước!

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN BAO BÌ VĨNH PHƯỚC 

 

Địa chỉ: C3/42A Liên Ấp 123, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

Hotline + Zalo: 0912.545.809 - 0913.661.883

Website: baobivinhphuoc.com

Email: baobivinhphuoc@gmail.com

Tin tức - Video

Vì sao chọn chúng tôi

Chuyên nghiệp

Chúng tôi sử dụng các công nghệ in ấn và thành phẩm tiên tiến nhất để cho ra sản phẩm chất lượng cao.

Dịch vụ khách hàng

Chúng tôi luôn có những chính sách tốt nhất dành cho khách hàng thân thiết.

Giá cả cạnh tranh

Chúng tôi đảm bảo giá in luôn hợp lý và ổn định mà chất lượng không đổi.

Thời gian hoàn thành

Chúng tôi cam kết sản phẩm đến tay quý khách trong thời gian nhanh và đúng hẹn

Công nghệ hiện đại

Chúng tôi sử dụng các công nghệ in ấn và thành phẩm tiên tiến nhất tại Việt Nam để cho ra sản phẩm chất lượng cao.
Chúng tôi luôn cam kết mang chất lượng và uy tín đến cho bạn

Đối tác - Khách hàng

Đăng ký nhận tin qua mail
Go Top
Zalo