Định lượng giấy trong sản xuất bao bì

Ngày Đăng : 17/12/2019 - 4:55 PM
Định lượng giấy là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng giấy của thùng carton, bao bì carton. Với mỗi định lượng giấy khác nhau sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thùng carton, bao bì giấy carton khác nhau từ đồ dày, độ bền, độ va đập, độ nén,

Định lượng giấy là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng giấy của thùng carton, bao bì carton.
Với mỗi định lượng giấy khác nhau sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thùng carton, bao bì giấy carton khác nhau từ đồ dày, độ bền, độ va đập, độ nén… Do đó, cần phải xác định lượng giấy để tạo ra một sản phẩm đạt chất lượng đảm bảo đúng đơn hàng yêu cầu của khách hàng. Bài viết này sẽ trình bày những điều cơ bản nhất về khái niệm: Định lượng giấy trong ngành in bao bì, sản xuất bao bì.

1. Định lượng giấy cho các loại bao bì giấy là gì?

- Định lượng giấy, hiểu đơn giản là xác định khối lượng của giấy, tính trên đơn vị diện tích là 1 mét vuông giấy (đơn vị gms hoặc g/m2). Chẳng hạn, bạn muốn làm bao bì bằng giấy Bristol định lượng 300gms. Nghĩa là một tờ giấy Bristol có diện tích 1 mét vuông  nặng 300 gram. Như vậy giấy có định lượng càng lớn thì càng dày và cứng. Ngược lại, định lượng càng nhỏ thì giấy càng mỏng.
Hình: Bảng tra định lượng giấy

 

 

2. Vì sao phải định lượng giấy?
 
-Tại sao sách giáo khoa thường dùng giấy ford vàng 70-90g/m2, tạp chí thời trang cao cấp sử dụng giấy couche 90-300g/m2, trong khi thiệp cưới được làm từ giấy Bristol định lượng 230-350g/m2…. Sự khác nhau về định lượng giấy sử dụng là do:

+ Thứ nhất, mục đích và vai trò của các sản phẩm in ấn, bao bì khác nhau nên cần  lựa chọn chất liệu giấy phù hợp. Chẳng hạn như bao bì giấy dùng để chứa đựng, vận chuyển sản phẩm, vận chuyển hàng hóa… thì cần độ dày, bề hơn các ấn phẩm in ấn dùng để lưu trữ thông tin, giới thiệu hình ảnh hoặc quảng bá thương hiệu. Định lượng giấy quyết định độ dày, độ cứng, độ bề, độ nén, khả năng chịu lực va đập… của thành phẩm bao bì.

+ Thứ hai, nhu cầu của khách hàng về chi phí thực hiện, thời gian sử dụng khác nhau. Định lượng loại giấy phù hợp các yếu tố đó không chỉ thỏa mãn nhu cầu của khách hàng mà còn tạo ra những loại bao bì giấy tốt nhất.

+ Cuối cùng, định lượng giấy in ảnh hưởng toàn bộ quá trình vận hành của máy in. Trường hợp giấy in quá mỏng hoặc quá dày sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến máy in, có thể gây ra tình trạng kẹt giấy hoặc hỏng hóc linh kiện bên trong. Bên cạnh đó, để có hộp giấy in offset với hình ảnh sắc nét và tinh tế, thì lựa chọn loại giấy có khả năng “ăn mực” và “bắt màu” rất quan trọng.

3. Định lượng giấy được kiểm định như thế nào?

- Một trong những giấy chứng nhận kiểm định chất lượng Quốc tế đánh giá đáng tin cậy như tổ chức SGS (Thuỵ sỹ), ITS (Mỹ), BVQI (Anh), DNV (Na Uy)… Các tiêu chí làm cơ sở đánh giá phù hợp với tiêu chuẩn ISO 9001:2000 – Tiêu chuẩn được công nhận ở Việt Nam và hầu hết các nước khác trên thế giới.

- Thực tế thì các nhà sản xuất giấy đều ghi sẵn thông số định lượng, nên bạn có thể nhận biết dễ dàng. Tuy nhiên, các chỉ số định lượng thường xảy ra sai số do các yếu tố khách quan như thời tiết, độ ẩm, nhiệt độ không khí hoặc chủ quan như kỹ thuật sản xuất (cán màng mờ /bóng….).   

 

 

4. Cách tính định lượng giấy chính xác như thế nào?

a) Phương pháp toán học (lý thuyết)

- Công thức chung: gsm = g/m2

- Ví dụ: Sau khi in một xấp brochure (100 tờ), làm sao để tính định lượng giấy?

- Tính diện tích 1 tờ brochure: Tờ brochure có kích thước 10cm x 
20cm. Như thế, diện tích là 200 cm2 = 0.02 m2.

- Tính khối lượng 1 tờ brochure: Khối lượng 100 tờ là 1kg. Suy ra, khối lượng 1 tờ là 10 gam.

- Tính định lượng giấy: Áp dụng công thức, ta có
gsm = g/m2  
=> gms = 10/0.02 = 500
=> Định lượng giấy là 500 gsm

- Tuy nhiên, phương pháp này thường xảy ra sai số. Vì trong qua trình in ấn, đo đạc thủ công sẽ xảy ra chênh lệch ít nhiều, dẫn đến nhiễu thông tin. Ngoài ra, tính chính xác còn ảnh hưởng bởi chỉ số nhiệt độ, độ ẩm và độ giãn nỡ của giấy.

b) Phương pháp thực tế

- Sử dụng cân điện tử chuyên dụng để đo định lượng giấy. Đây là phương pháp nhanh chóng, gọn lẹ và đơn giản nhất. Hoặc có thể dùng thước kẹp pamme, nhưng mắt thường khó định vị và chỉ số quá nhỏ nên đôi khi cũng xảy ra sai số.   

Nên in hộp giấy ở đâu?

 

Nếu bạn đang cần in hộp giấy cho cơ sở, cửa hàng kinh doanh của mình, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để có được những sản phẩm chất lượng nhất bởi:


- Hỗ trợ thiết kế miễn phí nếu khách hàng chưa có ý tưởng


- Hệ thống máy móc hiện đại được nhập khẩu từ Nhật Bản


- Quy trình sản xuất làm túi giấy giá rẻ tinh giản, khép kín


- Chất lượng màu sắc in đồng đều, không có sự sai lệch


- Chăm sóc khách hàng một cách chuyên nghiệp


- Giao hàng nhanh chóng và miễn phí mọi lúc mọi nơi


Bao Bì Vĩnh Phước xưởng in túi giấy giá rẻ tại HCM luôn chú trọng việc chuyên môn hóa các khâu sản xuất, để đơn hàng được xử lý nhanh nhất và đảm bảo chất lượng in túi giấy tại TP.HCM cao nhất. Mang lại sự hài lòng cho những khách hàng có nhu cầu in hộp giấy.

 

Hãy để Vĩnh Phước đồng hành cùng thành công của doanh nghiệp bạn bằng cách tạo ra những mẫu hộp giấy thật thu hút, thật chất lượng. Đó sẽ là niềm hạnh phúc của Bao Bì Vĩnh Phước.
 

Quý doanh nghiệp có thể liên hệ với Vĩnh Phước tại địa chỉ.
 

CÔNG TY CỔ PHẦN BAO BÌ VĨNH PHƯỚC 

Địa chỉ: C3/42A Liên Ấp 123, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

Hotline + Zalo: 0912.545.809 - 0913.661.883

Website: baobivinhphuoc.com

Email: baobivinhphuoc@gmail.com

 

Tin tức - Video

Vì sao chọn chúng tôi

Chuyên nghiệp

Chúng tôi sử dụng các công nghệ in ấn và thành phẩm tiên tiến nhất để cho ra sản phẩm chất lượng cao.

Dịch vụ khách hàng

Chúng tôi luôn có những chính sách tốt nhất dành cho khách hàng thân thiết.

Giá cả cạnh tranh

Chúng tôi đảm bảo giá in luôn hợp lý và ổn định mà chất lượng không đổi.

Thời gian hoàn thành

Chúng tôi cam kết sản phẩm đến tay quý khách trong thời gian nhanh và đúng hẹn

Công nghệ hiện đại

Chúng tôi sử dụng các công nghệ in ấn và thành phẩm tiên tiến nhất tại Việt Nam để cho ra sản phẩm chất lượng cao.
Chúng tôi luôn cam kết mang chất lượng và uy tín đến cho bạn

Đối tác - Khách hàng

Đăng ký nhận tin qua mail
Go Top
Zalo